Những lưu ý khi lắp đặt bồn nước trên mái nhà

Hầu hết các gia đình đều lắp đặt bồn nước trên mái nhà hoặc sân thượng của gia đình để tiết kiệm diện tích. Vậy việc làm đó có tốt không ? Bồn nước Việt Mỹ sẽ cùng bạn tìm hiểu để đảm bảo an toàn khi sử dụng bồn nước nhé.

– Thực tế có nhiều vụ rơi bồn chứa nước gây thiệt hại lớn về người và tài sản xảy ra gần đây, đang là lời cảnh tỉnh về việc lắp đặt bồn chứa nước gây mất an toàn hiện nay. Đặc biệt tại các khu tập thể cũ và những ngôi nhà có kết cấu xập xệ. Chính vì thế cần chú ý khi lắp đặt bồn chứa nước trên mái nhà nhé. Chỉ lắp đặt khi đáp ứng đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng bồn đựng nước về vị trí lắp đặt đảm bảo an toàn chịu lực tốt, cách lắp đặt chuẩn,…

– Lắp đặt bồn nước cần nhớ các nguyên tắc :

+ Chọn dung tích bồn nước phù hợp với gia đình : Trên thị trường có đa dạng các kiểu dáng (bồn nước ngang, bồn nước đứng), dung tích từ 300 lít đến 20.000 lít. Vì thế bạn có thể dễ dạng lựa chọn dung tích bồn nước sử dụng theo nhu cầu gia đình mình để tránh lãng phí.

Dung tích bồn nước 300 lít đến 500 lít: 1 – 2 người sử dụng
Dung tích bồn nước 1000 lít đến 1500 lít: 3 – 4 người sử dụng
Dung tích bồn nước 2000 lít – 3000 lít: 5 – 6 người
Dung tích bồn nước 5000 lít – 6000 lít phù hợp cho các cửa hàng, quán ăn, công trình nhỏ,…
Dung tích bồn nước trên 7000 lít thường dùng trong các công trình, khu công nghiệp lớn,…

+ Chọn bồn nước có chất liệu phù hợp với nguồn nước sử dụng: Hiện nay trên thị trường có hai dòng sản phẩm bồn nước chính là bồn nhựa và bồn inox. Tùy vào nguồn nước bạn đang sử dụng là gì mà bạn chọn loại bồn nước nhựa hay bồn nước inox sao phù hợp để gia tăng tuổi thọ cho bồn. Với các loại nước bị nhiễm mặn, nhiễm phèn hay chứa nhiều axit thì bạn nên chọn bồn chứa nước nhựa. Còn đối với các loại nước khác bạn có thể dùng bồn nước inox.

+ Vị trí lắp đặt bồn nước trên mái nhà, sân thượng : Vị trí đặt bồn nước tuyệt nhất là trên các bề mặt phẳng và có khả năng chịu lực cao hơn trọng lượng của bồn đựng nước khi đầy. Mặt tiếp xúc phần chân đế với bề mặt vị trí lắp đặt đảm bảo an toàn. Đủ độ cứng nhất định tránh tình trạng lún, nghiêng bồn chứa nước sau khi lắp đặt, sử dụng. Đặc biệt, bồn nước cần tuyệt đối thăng bằng, chắc chắn sau khi lắp đặt. Để đảm nước phân phối chảy mạnh và an toàn trong quá trình sử dụng, đặc biệt là mỗi khi trời mưa bão bạn cần lưu ý các điểm sau:

* Đối với mái nhà cứng được làm từ bê tông có độ dốc không quá 5%: vị trí lắp bồn nước tuyệt nhất là những nơi thuận tiện sử dụng, ít người qua lại bên dưới. Bề mặt được tạo phẳng có thể lắp đặt bồn nước và hàn giá đỡ bồn chắc chắn.

* Đối với mái nhà cứng có độ dốc trên 5%: Cân phải xây dựng các trụ đỡ (thép, gạch, bê tông,…) hoặc sàn tạo phẳng liên kết chặt chẽ với mái để có thể đặt giá đỡ và bồn nước lên trên an toàn, vững chãi.

Như vậy lắp đặt bồn đựng nước trên mái nhà cũng tốt nhưng người tiêu dùng cần chú ý các nguyên tắc khi lắp đặt téc nước mà Bồn nước Việt Mỹ đã trình bày ở trên các bạn nhé. Quý khách hàng có nhu cầu mua bồn nước và cần lắp đặt hãy liên hệ ngay với chúng tôi để mua được sản phẩm chính hãng, giá tốt, nhiều ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *