Nguyên nhân và cách khắc phục khi bồn nước inox bị rỉ sét

Bồn nước inox là vật dụng chứa nước phổ biến ở hầu hết mọi gia đình ngày nay. Tuy được sản xuất bằng chất liệu inox cao cấp, nhưng trên thực tế, trong quá trình sử dụng sẽ bắt gặp bồn inox lại bị rỉ sét, bị thủng, bị rò nước. Vậy bồn nước inox bị rỉ sét, thủng, rò nước do dâu, cách xử lý như thế nào ? Hãy cùng Bồn nước Việt Mỹ tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân gây bồn nước inox bị rỉ sét, và cách xử lý

Bồn nước inox bị rỉ sét, thủng, rò nước sau một thời gian dài sử dụng có nhiều nguyên nhân gây ra. Những nguyên nhân gây ra tình trạng bồn nước inox bị rỉ sét :

+ Do nguồn nước cấp vào bồn bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, nhiều đá vôi … mà đa phần nhiều người tiêu dùng vẫn sử dụng nước giếng khoan qua lọc thô (tiêu chuẩn nước máy cũng còn thấp và chất lượng không tốt). Những tạp chất có tính chất phá hủy, ăn mòn rất cao nên dù là bồn nước inox cao cấp thì cũng sẽ bị hư hỏng theo thời gian.
+ Chất lượng bồn inox không đảm bảo cũng là một nguyên nhân và do khách hàng mua phải sản phẩm không chính hãng, kém chất lượng sử dụng bồn inox giá rẻ, các mối hàn lỗi hoặc bảo quản không đúng cách khiến các mối hàn bị rò rỉ cũng có thể xảy ra.
+ Ngoài ra còn một nguyên nhân chủ quan khác đó là trong quá trình sử dụng người tiêu dùng không thường xuyên thay nước và không vệ sinh bồn định kỳ dẫn tới các cặn bẩn bám phía đáy bồn. Lâu dần sẽ khiến cho đáy bồn và các vị trí mối hàn bị ăn mòn, rỉ.

Trên là những nguyên nhân gây ra tình trạng rỉ sét, thủng, rò nước đối với dòng bồn nước inox, để tránh tình trạng trên người tiêu dùng cần dùng bồn nước inox đúng cách nhằm đảm bảo tuổi thọ cũng như chất lượng nguồn nước :

– Bồn nước inox chỉ được dùng để chứa nước sạch, không dùng để chứa hóa chất hay nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, tạp chất có tính ăn mòn.
– Lắp đặt bồn đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất đưa ra.
– Không tác động làm thay đổi kết cấu chân đến, bồn.
– Trong quá trình sử dụng, tuần thay nước một lần và vệ sinh bồn định kỳ từ 3-6 tháng tùy chất lượng nguồn nước.
– Khi gặp sự cố, liên hệ ngay cửa hàng hoặc hãng sản xuất để được tư vấn hoặc hỗ trợ xử lý, không tự ý can thiệp.

* Cách xử lý khi bồn nước inox bị rỉ sét, rò nước

Khi phát hiện bồn nước inox bị rỉ sét, thủng, các bạn cần thực hiện các công việc sau:

1. Khóa van nước cấp đầu vào, xả hết nước trong bồn. Ngắt phao điện và máy bơm nếu có.
2. Vệ sinh bồn inox
3. Dùng khăn khô, mềm lau sạch khu vực bị rò rỉ và các khu vực xung quanh vị trí bị thủng, rò rỉ
4. Đối với các vị trí trên bồn, mối hàn có cặn bám không lau được sạch cần sử dụng máy đánh bóng để xử lý.
5. Đối với trường hợp các lỗ thủng kích thước nhỏ, bạn có thể tự mua keo dán bồn để vá tại nhà.
6. Trường hợp lỗ thủng kích thước lớn keo không vá được, cần phải hàn, bạn nên liên hệ những đơn vị chuyên nghiệp để khắc phục.

Như vậy, Bồn nước Việt Mỹ đã chỉ ra những nguyên nhân gây rỉ sét, rò rỉ bồn nước inox tới người tiêu dùng và quý khách hàng. Để tráng tình trạng trên quý khách hàng hãy chọn đơn vị phân phối bồn nước chính hãng, sản phẩm chất lượng, và thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bồn nước inox nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *