Nguồn nước nhà bạn đang dùng, liệu có thật sự sạch?

Bạn cho rằng nguồn nước nhà mình đang sử dụng để uống hằng ngày là sạch, và yên ổn sử dụng xuyên suốt qua năm tháng. Thế nhưng liệu nước có thật sự sạch như bạn nghĩ? Cùng tìm hiểu qua bài phân tích dưới đây của Tập đoàn Việt Mỹ nhé!

Con người không thể sống thiếu nước, bởi vì nước chiếm hơn 70% khối lượng cơ thể và duy trì mọi hoạt động sống mỗi ngày. Bạn sẽ ra sao nếu như nguồn nước uống bị ô nhiễm?

Không quá khó để bạn có thể hình dung được tình trạng sức khỏe của mình sẽ sa sút hẳn đi, nếu như cứ tiêu thụ lượng nước bẩn, nước bị nhiễm khuẩn mỗi ngày.

Thậm chí, theo tổ chức y tế thế giới đã thống kê có khoảng 80% bệnh tật xuất phát từ việc uống nước bị nhiễm khuẩn với các bệnh phổ biến như: viêm màng kết, viêm ruột, nhiễm giun sán, tiêu chảy… và nghiêm trọng nhất chính là căn bệnh ung thư.

1️⃣Thế nào là nước sạch?

Bạn có bao giờ tự hỏi: mình đang sử dụng nguồn nước ở nhà đã là nước sạch? Và phần lớn, chúng ta thường hay nhận định rằng: nước sạch là nước không màu, không mùi và nhất là phải được đun sôi để tiệt trùng.

Thế nhưng, bạn sẽ bất ngờ khi biết sự thật về các nguồn nước uống hằng ngày mà bạn đang sử dụng:

♻️Nước máy 

Đây là nguồn nước sạch vì được xử lý bằng hóa chất ở các nhà máy. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển nước từ khu vực xử lý đến nơi tiêu thụ như các hộ gia đình, thì nguồn nước có thể bị nhiễm khuẩn, nhiễm kim loại từ các đường ống bị rò rỉ trở lại, vì thế không nên uống trực tiếp.

♻️Nước giếng khoan qua bể lọc thô 

Đây là nguồn nước mà bạn khó kiểm soát được các thành phần trong nguồn nước. Bởi vì theo thống kê từ Tạp chí Môi Trường thuộc Tổng Cục Môi Trường Việt Nam, khoảng 76% số dân đang sinh sống ở nông thôn – có phần lớn các chất thải của con người và gia súc không được xử lý, nên thấm xuống đất hoặc rửa trôi làm tăng tình trạng ô nhiễm nguồn nước về mặt hữu cơ và vi sinh vật.

♻️Nước bình đóng chai 20 lít 

Với cuộc sống bận rộn ngày nay, nhiều người thường hay tin dùng các loại bình nước đóng chai 20 lít. Vì cơ bản nước bình đóng chai là nguồn nước sạch khá ổn nhưng không phải lúc nào cũng đúng 100% như lời quảng cáo.

Nguồn nước uống từ bình đóng chai, được lọc từ nhà máy vẫn được xem là an toàn cũng gặp lắm vấn đề gian nan khi lâu lâu chúng ta lại thấy những thông tin về các cơ sở: Dùng hoá chất không rõ nguồn gốc để lọc nước, quy trình sản xuất không hợp vệ sinh, hay việc vệ sinh không sạch các bình nước trước khi tái sử dụng… cũng như rất nhiều trường hợp khác khiến bạn không tránh khỏi cảm giác hoang mang khi sử dụng.

♻️Nước khoáng 

Đây là nguồn nước sạch và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, phần chi phí mỗi ngày cho gia đình bạn khi sử dụng bình nước khoáng không phải là con số nhỏ, rất tốn kém!

♻️Nước đun sôi 

Nếu bạn có thói quen đun sôi từ nước máy hay nước giếng (dù đã để nước lắng cặn), thì cũng đừng tưởng rằng nước đã sạch!

Nước đun sôi cơ bản rất tốt, vì nhiệt độ sẽ nhanh chóng tiêu diệt được các vi khuẩn có trong nước. Tuy nhiên việc đun sôi nước lại không thể loại bỏ được các thành phần kim loại nặng.

Thậm chí, nước đun sôi để qua 24 tiếng sẽ có khả năng bị nhiễm khuẩn trở lại và gây nguy hiểm hơn cho người sử dụng.

2️⃣Tiêu chuẩn để đánh giá nước sạch là như thế nào?

Để đánh giá nước có sạch hay không, Bộ y tế đã đưa ra tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT. Trong đó có đến 109 chỉ tiêu nồng độ cho phép của các chất có trong nước như:

 • Màu sắc
 • Mùi vị
 • Độ đục
 • Độ pH
 • Độ kiềm, độ cứng
 • Tổng chất rắn hòa tan
 • Các hàm lượng vô cơ và hữu cơ: nhôm, sắt, mangan, thạch tín, cadimi, crom, đồng, chì, kẽm, niken,…
 • Mức nhiễm xạ
 • Vi sinh vật (coliform, ecoli,…)

Nước sạch là nước có chỉ số đo dưới nồng độ các chất cho phép của Bộ y tế như đã được ban hành theo thông tư số 04/2009/TT – BYT ngày 17 tháng 6 năm 2009.

Ngoài ra, bộ còn đưa thêm 21 chỉ tiêu hóa học và 5 chỉ tiêu vi sinh theo chuẩn QCVN 06-1:2010/BYT để đạt thêm tiêu chuẩn nước sạch mà có thể uống trực tiếp ngay được mà không cần phải đun sôi.

3️⃣Làm thế nào để có nước sạch?

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều thông tin giúp bạn xử lý được nguồn nước sạch – để dùng cho các mục đích sinh hoạt. Ngoài ra, trên đó cũng có nhiều gợi ý đến từ các chuyên gia trong ngành.

Tuy nhiên, đơn giản nhất là bạn có thể nghĩ ngay tới – đó là việc chọn dùng máy lọc nước RICO’S VIỆT MỸ. Vì đây là thiết bị lọc nước an toàn cho sức khỏe và vô cùng hiện đại cho ngôi nhà.

 • Lõi lọc số 1,2,3: Có nhiệm vụ loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn như bùn đất, phèn, phân tử thuốc trừ sâu…
 • Màng lọc RO số 4: Giúp loại bỏ các 99,9% các ion kim loại nặng, vi khuẩn và các chất độc (asen,…) có trong nước.
 • Sau khi nước được lọc qua màng RICO’S VIỆT MỸ thì sẽ có 2 dạng:

Nước sạch: được dẫn xuống bình chứa nước. Khi bạn có nhu cầu sử dụng uống trực tiếp, lượng nước sạch này sẽ được dẫn qua các lõi lọc số 5, 6, 7, 8 hoặc 9 để cân bằng độ PH, trung hòa axit cũng như bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Nước thải: được dẫn ra bên ngoài. Dù gọi là nước thải nhưng chất lượng nước thải này vẫn sạch hơn so với nguồn nước ban đầu, thậm chí bạn có thể tái sử dụng cho nhiều mục đích khác như: tắm rửa, rửa rau củ, lau nhà, rửa chén,…

*Tóm lại:

Chỉ cần bỏ ít thời gian để cập nhật thông tin mới trên phương tiện truyền thông, bạn sẽ hiểu thêm về tính cấp thiết của nước sạch với sức khoẻ cũng như tầm quan trọng của việc đầu tư một thiết bị lọc nước sạch cho gia đình. Việc làm này sẽ bảo vệ kịp thời sức khỏe bạn và gia đình trước khi nhận ra các hệ luỵ quá muộn.Tập đoàn Việt Mỹ luôn sẵn sàng hỗ trợ, phục vụ sản xuất cho quý khách bộ sản phẩm máy lọc nước RICO’S Việt Mỹ để giúp nhà đình bạn có nguồn nước sạch sinh hoạt dùng mỗi ngày. An toàn – sạch sẽ – chất lượng.

??? Bộ lọc đầu nguồn Việt Mỹ – Giải pháp hoàn hảo cho nguồn nước sinh hoạt!
===================
? Tuyển đại lý nhà phân phối trên toàn quốc.
? ???̣̂? ??̃ Niềm tin cho mọi nhà.
☎️ Hotline: ??? ??????? – ??????????

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *