Mách bạn cách chống nóng cho bồn nước inox trong mùa hè

Mùa hè oi bức, mọi người sau một ngày làm việc mệt mỏi luôn mong muốn được tắm rửa và tận hưởng dòng nước mát lạnh, sảng khoái. Nhưng những chiếc bồn nước lại như một chảo nung, cả ngày hứng trọn ánh mắt trời, làm nước trong bình không khác gì nước sôi. Làm cách nào để chống nóng cho bồn nước inox hay các loại bồn nước ngoài trời nói chung khi mùa hè đến? Bài viết dưới đây Bồn nước Việt Mỹ xin chia sẻ một số mẹo giúp bạn chống nóng cho bồn nước inox hiệu quả nhất.

1. Đầu tiên, về nguyên nhân gây bỏng nước, nước nóng là do:

  • Ánh nắng trực tiếp chiếu vào bồn: Bồn nước thường được đặt ngoài trời trên các tầng mái cao, trên sân thượng, là nơi hứng ánh mặt trời trực tiếp nhiều nhất nên nguyên nhân khiến nước nóng chủ yếu là do yếu tố này.
  • Không khí nóng: Khiến các phân tử oxy trong không khí cũng nóng lên, một phần oxy trong không khí hoà tan và nước vì vậy nguồn nước tích trữ trong bể sẽ nóng hơn. (Không khí nóng chỉ ảnh hưởng tới nguồn nước tiếp xúc trực tiếp với không khí, khô ảnh hưởng tới nguồn nước ngầm, nên khi bạn máy nước mới nguồn nước vẫn rất mát mẻ).
  • Đường ống dẫn nước bị nóng: Điều này khiến những vật đi qua nó như nước cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

2. Cách chống nóng cho bồn nước:

  • Dùng vải bạt, vải bố để che nắng cho bồn nước inox. Lưu ý, không nên che phủ quá kín, che để tránh ánh nắng trực tiếp nhưng vẫn để không giant hoáng đãng để đảm bảo không khí được lưu thông. Có thể dùng bọc bạt quấn quanh đường ông dẫn nước để giảm chịu ảnh hưởng nhiệt.
  • Bơm nước nhiều lần trong ngày, tốt nhất là bơm vào chiều tối khi ánh mặt trời đã dịu để vừa được sử dụng nguồn nước mát vừa cho bồn nước được thoát nhiệt.
  • Trồng cây xanh, rau xanh quanh bồn nước. Nếu đặt bồn nước ở sân thượng hay mặt phẳng rộng bạn có thể để các chậu cây cảnh, thùng rau xốp xung quanh bồn, cây xanh cần hấp thụ ánh mặt trời để quang hợp sẽ giúp giảm nhiệt lượng trong không khí.
  • Xây nhà cho bồn nước. Đây là cách tốn kém nhất, nếu có điều kiện bạn có thể xây tường xung quanh và làm mái che, sơn chống thấm cho bồn nước để chống nóng.

Trên là cách chống nóng bồn nước inox khi mùa hè đến, Bồn nước Việt Mỹ gửi tới quý người tiêu dùng. Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn và mua sản phẩm bồn nước hãy liên hệ ngay với chúng tôi để mua được sản phẩm chính hãng, giá tốt, tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *