Hướng dẫn cách vệ sinh bồn nước nhựa siêu sạch, an toàn

Bồn nước nhựa là dòng sản phẩm đang được người tiêu dùng đánh giá cao, lựa chọn làm vật dụng chứa nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhiều hộ gia đình. Vậy để bồn nhựa có độ bền cao, nước trong bồn luôn sạch an toàn với sức khỏe người dùng, Bồn nước Việt Mỹ xin chia sẻ cách vệ sinh bồn nước nhựa sạch, hiệu quả với các bước vô cùng đơn giản, dễ thực hiện.

Các bước thực hiện vệ sinh bồn nước nhựa

Bồn nước nhựa sau một thời gian dài sử dụng không thể tránh khỏi việc trong lòng bồn xuất hiện cặn bẩn tích tụ, trong nước xả ra có lẫn cả cặn bẩn màu đen, có cả bọ gậy, xung quanh thành bồn cũng có cặn sờ qua có cảm giác nhớt,… báo hiệu đã đến lúc gia đình bạn cần vệ sinh bồn nước.

* Các dụng cụ cần chuẩn bị để vệ sinh bồn nước nhựa

 • Bàn chải loại không có cán (dùng để chà ở miệng bồn).
 • Bàn chải chuyên dụng có cán dài khoảng 1,2 – 1,5m. (Lưu ý: tất cả các bàn chải phải là bàn chải sạch, chỉ dùng cho việc vệ sinh bồn nước).
 • Nước sạch (có thể để trong chậu hoặc dùng vòi dẫn trực tiếp).
 • Tuyệt đối không dùng các loại hóa chất độc hại, có tính chất tẩy rửa quá cao để vệ sinh bồn, tránh ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước gây hại đến sức khỏe người sử dụng và cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của bồn.

* Các bước tiến hành vệ sinh bồn nước nhựa

Để vệ sinh bồn nước bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Việc đầu tiên trước khi vệ sinh bồn nước nhựa là tắt điện của máy bơm nước lên bồn.
 • Xả nước trong bồn ra, nhưng hãy nhớ bớt lại một ít nước bên trong.
 • Dùng bàn chải cán dài chuyên dụng để chà lòng bồn, và dùng bàn chải loại không có cán để chà ở miệng bồn, vừa chà vừa dội nước để cặn bẩn bong ra. Lưu ý: Mở van xả cặn để chất bẩn thoát ra ngoài.
 • Tránh đụng chạm đến các thiết bị như van, phao tự động.
 • Chỉ nên sử dụng nước sạch để vệ sinh bồn. Trong trường hợp bồn quá bẩn, buộc phải dùng nước rửa bát hoặc hóa chất tẩy rửa phù hợp thì phải rửa lại lòng bồn thật sạch trước khi tái sử dụng.

* Thời gian thực hiện vệ sinh bồn nước nhựa

Bao nhiêu lâu cần vệ sinh bồn nước nhựa một lần là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng đặt ra. Theo như công bố của các nhà khoa học đã kiểm chứng và thực tế nhiều hộ gia đình đa sử dụng thì thời gian vệ sinh bồn nước nhựa như sau :

 • Với nguồn nước giếng thì nên vệ sinh bồn khoảng 1 tháng/lần.
 • Với nguồn nước sạch hơn như nước máy ở các khu vực trong nội thành, có thể vệ sinh 3 tháng/lần.

Trên đây là cách vệ sinh bồn nước nhựa hiệu quả và nhanh chóng, giúp đảm bảo chất lượng nguồn nước trong bồn chứa luôn hợp vệ sinh, an toàn cho người sử dụng. Đồng thời cũng giúp làm tăng tuổi thọ cho bồn chứa mà Bồn nước Việt Mỹ gửi tới quý người tiêu dùng và bạn đọc. Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm bồn nước nhựa đến từ các thương hiệu bồn nước nổi tiếng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để mua được sản phẩm chính hãng, giá tốt, nhiều ưu đãi, tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *